So sánh Toyota Fortuner 2018 và Ford Everest 2018: Dậy sóng phân khúc SUV 7 chỗ

Thông tin chung

Được hãng xe hàng đầu Nhật Bản chăm chút và liên tục nâng cấp nhiều chi tiết đáng giá, Toyota Fortuner đang ngày càng nhận được sự quan tâm từ người tiêu dùng khi lần lượt bỏ xa các đối thủ cùng phân khúc trong cuộc đua về doanh số, với lượng xe bán ra trung bình hơn 1.000 chiếc/tháng.

Trong khi đó, trước đây mặc dù được đánh giá cao về chất lượng an toàn cũng như trang bị tiện tích hàng đầu nhưng Everest lại gặp “rào cản” khá lớn về giá bán để có thể cạnh tranh với đối thủ Fortuner. Tuy nhiên mới đây, Ford Việt Nam vừa chính thức ra mắt Everest nâng cấp với giá bán rẻ hơn cả trăm triệu đồng so với phiên bản cũ. Như vậy ở thời điểm hiện tại, mẫu xe đến từ Mỹ đã có thể tự tin để cạnh tranh sòng phẳng cùng “ông hoàng” phân khúc SUV  chỗ Toyota Fortuner.

Để đem đến góc nhìn khách quan cùng thông tin trực quan nhất, bài so sánh này sẽ đặt hai phiên bản cao nhất của hai dòng xe lên bàn cân. Lần lượt là Toyota Fortuner 2.8V 4×4 và Ford Everest Titanium 2.0L AT 4WD.

Giá bán

Như được nhắc ở trên, trước đây, Ford Everest khó cạnh tranh với đối thủ một phần lý do không nhỏ đến từ giá bán. Chi phí sản xuất tại Thái Lan cao hơn so với Indonesia, do đó ảnh hưởng không nhỏ đến giá bán Ford Everest.

Tuy nhiên, với mức thuế nhập khẩu chỉ còn 0%, cùng với động cơ dung tích chỉ còn 2.0L, Ford Everest 2018 có giá bán cạnh tranh hơn rất nhiều. Khoảng cách về giá bán của hai đối thủ chỉ còn 45 triệu đồng.

So sánh về giá bán
Toyota Fortuner 2.8V 4×4 2018 Ford Everest Titanium 2.0L AT 4WD 2018
1.354.000.000 VNĐ 1.399.000.000 VNĐ

Kích thước và kiểu dáng

Trong lần tái xuất trong năm 2018, chỉ Ford Everest có sự điều chỉnh đôi chút về thiết kế ngoại thất. Cả hai mẫu xe vẫn giữ nguyên kích thước tổng thể cũng như cấu trúc thiết kế như trước đây. Toyota Fortuner vẫn nhỏ hơn đôi chút so với Ford Everest. Với chiều dài cơ sở lớn hơn, Ford Everest sẽ có khoang hành khách rộng rãi hơn đối thủ từ Nhật Bản.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *